Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ kiểm định chất lượng năm học 2018 – 2019

Căn cứ Thông tư 17/2018/TT-BGDĐT ngày 22 tháng 8 năm 2018 của Bộ GDĐT về Ban hành Quy định về kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận đạt chuẩn quốc gia đối với trường tiểu học;

Căn cứ vào kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2018 – 2019 của trường Tiểu học Thị Trấn 2,

Trường Tiểu học Thị Trấn 2 xây dựng kế hoạch thực hiện nhiệm vụ kiểm định chất lượng năm học 2018 – 2019 gồm những nội dung như sau:

1. Mục đích và phạm vi tự đánh giá

– Mục đích của tự đánh giá là nhằm cải tiến, nâng cao chất lượng giáo dục nhà trường, để giải trình với các cơ quan chức năng, xã hội về thực trạng chất lượng giáo dục của trường; để cơ quan chức năng đánh giá và công nhận trường đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục.

– Phạm vi tự đánh giá theo bộ tiêu chuẩn của đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục phổ thông theo Thông tư 17/2018/TT-BGDĐT ngày 22 tháng 8 năm 2018 do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành.

1. Hội đồng tự đánh giá

2.1. Thành phần Hội đồng tự đánh giá

– Hội đồng tự đánh giá được thành lập theo Quyết định số 108 /QĐ-THTTr2 ngày 10 tháng 11 năm 2018 của Hiệu trưởng trường Tiểu học Thị Trấn 2, Hội đồng gồm có 07 thành viên (danh sách kèm theo).

STT Họ và tên Chức danh, chức vụ Nhiệm vụ

Tổ phó 4-5

Tổ chức kiểm định tiêu chuẩn 5

1. Công cụ đánh giá

– Sử dụng tiêu chuẩn đánh giá chất lượng giáo dục trường tiểu học do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành theo Thông tư 17/2018/TT-BGDĐT ngày 22 tháng 8 năm 2018.

1. Dự kiến các thông tin, minh chứng cần thu thập cho từng tiêu chí

– Căn cứ vào văn bản số: 46/KTKĐCLGD ngày 15 tháng 01 năm 2013 của cục khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục V/v Hướng dẫn xác định nội hàm, tìm thông tin và minh chứng để đánh giá chất lượng giáo dục trường Tiểu học, Trung học.

1. Thời gian thực hiện:

Tháng 11/2018

– Họp hội đồng tự đánh giá (TĐG), thông qua kế hoạch TĐG, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên
Tháng 12/2018 – Tổ chức tập huấn nghiệp vụ TĐG cho hội đồng tự đánh giá và cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường.

– Phổ biến kế hoạch TĐG đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường.

Tháng 1/2019

– Các tổ tiến hành thực hiện công tác tự đánh giá, thu thập minh chứng. Mã hoá các minh chứng thu được;  Viết các phiếu đánh giá tiêu chí. Chỉnh sửa, bổ sung các nội dung của phiếu đánh giá tiêu chí
Tháng 02/2019

– Thu thập, xử lý minh chứng bổ sung (nếu cần thiết).

– Thông qua đề cương chi tiết báo cáo TĐG.

– Họp hội đồng TĐG để thông qua báo cáo TĐG đã sửa chữa.

– Công bố dự thảo báo cáo TĐG trong nội bộ trường và thu thập các ý kiến đóng góp.

Tháng 04/2019

– Công bố báo cáo TĐG đã hoàn thiện trong nội bộ trường.

– Nộp báo cáo TĐG; Công bố rộng rãi báo cáo TĐG.

1. Tổ chức thực hiện

Căn cứ vào kế hoạch nêu trên, các các nhóm, các bộ phận có liên quan sắp xếp thời gian và chương trình làm việc để hoàn thành công tác kiểm định chất lượng giáo dục đúng theo tiến độ để báo cáo về Phòng GD-ĐT huyện Vĩnh Thuận đảm bảo theo thời gian quy định.

Trên đây là kế hoạch kiểm định chất lượng giáo dục năm học 2018 – 2019 của Trường Tiểu học Thị Trấn 2.

Nơi nhận:                                                                             HIỆU TRƯỞNG

– Phòng GD-ĐT Vĩnh Thuận;

– Các thành viên Hội đồng TĐG;